Chiếc Range Rover SV Carmel Edition phiên bản đặc biệt giới hạn chỉ 17 chiếc dành riêng cho thị trường Mỹ được bán với giá lên tới 370.000 USD, tương đương 8,88 tỷ đồng, là chiếc Range Rover đắt nhất hiện nay.

Mới đây, hãng xe sang Anh quốc vừa công bố chiếc Range Rover SV Carmel Edition đặc biệt dành riêng cho thị trường Mỹ với giới hạn chỉ 17 chiếc đi kèm giá bán lên tới 370.000 USD. Đây là chiếc Range Rover đắt nhất hiện nay.

Range Rover là dòng xe sang cao cấp nhất của Land Rover hiện nay. Một chiếc Range Rover tiêu chuẩn có giá bán khởi điểm 107.400 USD (2,5 tỷ đồng) tại Mỹ, trong khi một chiếc Range Rover SV cao cấp nhất có giá bán 234.000 USD (5,6 tỷ đồng) tại Mỹ. Nói như vậy để thấy mức giá lên tới 370.000 USD tương đương 8,88 tỷ đồng là một con số rất cao, tương đương với chiếc Rolls-Royce Cullinan.
 
 Phiên bản đặc biệt Range Rover SV Carmel Edition có giá tới 370.000 USD tại Mỹ

Tuy nhiên, Range Rover vẫn được biết đến với những phiên bản đặc biệt có dấu ấn độc đáo. Trong đó phải kẻ đến chiếc Range Rover Holland & Holland ra mắt năm 2016 khi đi kèm hai khẩu súng đặt trong cốp xe.

Range Rover SV Carmel Edition được phát triển trựa trên chiếc Range Rover SV LWB trục cơ sở dài, ra đời từ bộ phận cá nhân hóa đặc biệt có tên Special Vehicle Operation (SVO) của hãng xe Anh quốc.
 
 Phiên bản đặc biệt Range Rover SV Carmel Edition có giá tới 370.000 USD tại Mỹ

Phiên bản đặc biệt này lấy cảm hứng từ cao nguyên Carmel (bang California). Xe sở hữu ngoại thất hai tông màu gồm màu trắng bóng với các vảy hạt thủy tinh trắng mịn có độ phản chiếu cao và màu đen tương phản. Mâm xe 23 inch cỡ lớn thiết kế đa chấu màu trắng với các điểm nhấn màu đen thanh lịch.

Vào bên trong, nội thất của Range Rover SV Carmel Edition được mô tả là chiếc Range Rover sang trọng nhất từ trước đến nay. Xe được phát triển dựa trên phiên bản trục cơ sở dài LWB và bố trí 4 chỗ ngồi. Nội thất hai tông màu trắng Perlino và nâu Deep Garnet, ghế ngồi bọc da semi-aniline với những đường thêu độc quyền.

Biến thể đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn có lớp ốp gỗ Cream Ash Burr, các điểm nhấn bằng gốm trắng bóng. Dấu ấn của phiên bản này được thể hiện ở bậc cửa, khi tên phiên bản cùng dòng chữ “1 of 7” phát sáng. Mẫu xe này cũng sẽ đi kèm hai bộ gậy golf đến từ Titleist.
 
 Phiên bản đặc biệt Range Rover SV Carmel Edition có giá tới 370.000 USD tại Mỹ

Bản đặc biệt Range Rover SV Carmel sản xuất giới hạn 17 chiếc cho năm 2023, trong đó 7 xe đã có chủ.

Về vận hành, chiếc xe này sử dụng động cơ xăng V8 4.4L tăng áp kép. Cỗ máy này cung cấp sức mạnh tối đa 606 mã lực và sức kéo cực đại 749Nm. Xe trang bị hộp số tự động 8 cấp. Theo công bố, chiếc Range Rover SV Carmel có khả năng tăng tốc 0-96km/h trong 4,4 giây, tốc độ tối đa 261km/h.